น้ำกะหล่ำปลี-ลูกพรุน สูตรน้ำผลไม้รักษาโรคกระดูกพรุน

01:37


โรคกระดูกพรุน มีสาเหตุภาวะที่กะดูกมีเนื้อกรดูกลดลง เนื่องจากแร่แคลเซี่ยมในกระดูกลดลง ทำให้กระดูกพรุนทำให้หลังโก่ง และกระดูกหักง่าย


ในกะหล่ำปลีมีแคลเซียมและวิตามิน K ทำให้อัตราการดูดซึมแคลเซียมสูง ในลูกพรุนก็มีอัตราการดูดซึมแคลเซียมสูงเช่นกัน เพราะมีธาตุโบรอนประกอบอยู่

หากเพิ่มนมลงผสมกับกะหล่ำปลีและลูกพรุนที่มีอัตราการดูดซึมแคลเซียมสูงแล้ว จะได้สูตรที่เหมาะกับผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนเป็นอย่างดี ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหาร สามารถรับประทานแทนอาหารเช้าได้

*** การปรับใช้ สำหรับคนที่ไม่ชอบนมวัวสามารถใส่นมถั่วเหลืองแทนได้



ส่วนผสม

กะหล่ำปลี 100 กรัม (3 กาบ) / ลูกพรุน 50 กรัม (5-6 ลูก) / นมไขมันต่ำ 100 มิลลิลิตร

วิธีทำ

1. หั่นกะหล่ำปลีพอหยาบ
2. ตรวจดูลูกพรุนให้แน่ใจว่าไม่มีเมล็ด
3. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่แก้ว จัดเสิร์ฟ





บทความจาก...... เพจแม่บ้าน







Advertisements

Advertisements

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น

SUBSCRIBE NEWSLETTER

Get an email of every new post! We'll never share your address.

Popular Posts

Flickr Images

Blog Archive