ทราบหรือไม่ว่าส่วนผสมต่างๆใน ส้มตำ (Papaya Salad) นั้น มีประโยชน์สามารถช่วยลดไขมันในเลือด
1. กระเทียม มีสารอัลลิซิน ช่วยลดสังเคราะห์คอเลสเตอรอล ทำให้ผนังหลอดเลือดสะอาดขึ้น และมีสารไฟต์ช่วยลดไขมันชนิดไม่ดีในเลือด
2. พริกขี้หนู มีสารแคปไซซิน ลดการอุดตันของไขมันที่จะมาจับตัวอุดตันในเส้นเลือด
3. มะละกอ ไฟเบอร์สูง ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลและขับถ่ายสะดวกขึ้น
4. มะนาว มีสารฟลาโวนอยด์ต้านการเกิดคราบที่ก่อให้เกิดการอุดตันในผนังหลอดเลือด ป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ
5. มะเขือเทศ มีไลโคปีน ช่วยลดไขมันชนิดไม่ดีและอนุมูลอิสระในผนังหลอดเลือด
บทความจาก...krobkruakao
Advertisements
Advertisements
0 ความคิดเห็น