กินอาหารไหม้เกรียมเกินไป อาจเสี่ยงเป็นมะเร็ง

05:25


อย่าย่างเนื้อเบอร์เกอร์จนไหม้เกรียม เพราะงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร PloS One ระบุว่า การรับประทานเนื้อบดที่ย่างจนสุกเกรียมทำให้มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากเพิ่มขึ้น

โดยนักวิจัยชี้ให้เห็นว่าคนที่กินเนื้อสุกเกรียมมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งสูงกว่าคนที่กินเนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบหรือสุกปานกลางมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์

“เพราะเนื้อที่สุกเกรียมมีสารก่อมะเร็ง” ดร.จอห์น วิทท์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานฟรานซิสโก หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวไว้อย่างนั้น



ข้อมูล นิตยสาร Men’s Health ฉบับเดือนกรกฎาคม 2557 / Photo By www.seriouseats.com

Advertisements

Advertisements

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น

SUBSCRIBE NEWSLETTER

Get an email of every new post! We'll never share your address.

Popular Posts

Flickr Images

Blog Archive