อย่าย่างเนื้อเบอร์เกอร์จนไหม้เกรียม เพราะงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร PloS One ระบุว่า การรับประทานเนื้อบดที่ย่างจนสุกเกรียมทำให้มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากเพิ่มขึ้น
โดยนักวิจัยชี้ให้เห็นว่าคนที่กินเนื้อสุกเกรียมมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งสูงกว่าคนที่กินเนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบหรือสุกปานกลางมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์
“เพราะเนื้อที่สุกเกรียมมีสารก่อมะเร็ง” ดร.จอห์น วิทท์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานฟรานซิสโก หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวไว้อย่างนั้น
ข้อมูล นิตยสาร Men’s Health ฉบับเดือนกรกฎาคม 2557 / Photo By www.seriouseats.com
Advertisements
Advertisements
0 ความคิดเห็น