เคล็ดลับหุงข้าวกล้องให้หอมนุ่ม น่ากิน ด้วยมะนาว
ปัญหาหุงข้าวกล้องแล้วแข็งสามารถแก้ได้ง่ายๆ เราขอแนะนำวิธีที่จะช่วยให้ข้าวกล้องหอมนุ่ม หุงขึ้นหม้อ ประหยัดเวลาแช่ข้าวก่อนหุง
ซึ่งการจะหุงข้าวกล้องให้ออกมา สวย นิ่ม นั้น ต้องอาศัยการแช่น้ำก่อนนำไปหุง ซึ่งเสียเวลาและไม่เหมาะกับชีวิตปัจจุบันที่ค่อนข้างเร่งรีบ
การหุงข้าวกล้องให้หอม นุ่ม โดยไม่ต้องแช่น้ำนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยมะนาว เพียง 1 ซีก
วิธีทำ เพียงบีบมะนาวลงไปในหม้อหุงข้าวสัก 1 ซีก จะช่วยให้ข้าวกล้องหอม นุ่ม หุงขึ้นหม้อ ประหยัดเวลาในการแช่ข้าวก่อนหุง
ข้าวกล้องหอมนุ่มด้วยมะนาวปัญหาข้าวกล้องแข็งแก้ได้ง่ายๆ ช่วยให้ข้าวกล้องหอมนุ่ม หุงขึ้นหม้อ ประหยัดเวลาแช่ข้าวก่อนหุง...
Posted by คนรักสมุนไพรเพื่อสุขภาพ โดยทีมงานคนใกล้หมอ on 24 ตุลาคม 2015
แหล่งข้อมูล / ภาพประกอบ ...แฟนเพจ หมอเกษตรและเทคโนโลยี เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน / คนรักสมุนไพรเพื่อสุขภาพ โดยทีมงานคนใกล้หมอ
Advertisements
Advertisements
0 ความคิดเห็น