วิธีต้มกะหล่ำปลีไม่ให้มีกลิ่นเหม็นเขียว

06:04

วิธีต้มกะหล่ำปลีไม่ให้มีกลิ่นเหม็นเขียว Photo By ameessavorydish.com

กะหล่ำปลี เป็นผักอีกชนิดที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมัน ช่วยลดน้ำหนักและคอเลสเตอรอล ช่วยรักษาช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารอีกด้วย

แต่เวลาเพื่อนๆ หลายคนทำอาหารมักจะมีกลิ่นเหม็นเขียวติดมาด้วยนะสิ วันนี้แอดมินมีวิธีขจัดปัญหาเหล่านั้นมาฝากค่ะ

วิธีที่ 1 : ต้มน้ำให้เดือดใส่กะหล่ำปลีลงไป เปิดฝาหม้อเล็กน้อย นำขนมปังแผ่นมาวางบนปากหม้อสัก 3-4 แผ่น จะช่วยดูดกลิ่นออกไปได้

วิธีที่ 2 : เติมผงฟู (เบคกิ้งโซดา) ลงไปในน้ำต้มกะหล่ำปลีประมาณ 1/2-1 ช้อนชา จะช่วยกำจัดกลิ่น และทำให้กะหล่ำปลีนิ่มขึ้นได้อีกด้วย






บทความจาก...... เพจ Maeban







Advertisements

Advertisements

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น

SUBSCRIBE NEWSLETTER

Get an email of every new post! We'll never share your address.

Popular Posts

Flickr Images

Blog Archive