เมื่อเลือกซื้อปลาได้แล้วควรทำความสะอาดปลา โดยขอดเกล็ดออกให้หมด สำหรับปลาที่ไม่มีเกล็ดต้องขูดเมือกออก แล้วดึงเหงือกและควักไส้ออก ล้างให้สะอาดเน้นที่ความแรงของน้ำ หั่นเป็นชิ้นจัดการเก็บใส่กล่องพลาสติก
จากนั้นปิดฝาให้มิดชิด นำเข้าช่องแช่แข็ง ควรแบ่งปลาในแต่ละกล่องให้มีปริมาณพอดีกับที่ต้องการใช้ในแต่ละมื้อ เพราะหากใส่เนื้อปลาไว้มากเกินความต้องการในแต่ละครั้ง เวลานำออกมาใช้ต้องทำการละลายน้ำแข็ง
ซึ่งอาจทำให้เนื้อปลาส่วนที่ไม่ได้ใช้เกิดความเสียหายได้ รวมทั้งเสียคุณค่าทางอาหาร ส่วนในกรณีที่เลือกซื้อปลาประเภทแช่แข็งมาประกอบอาหาร ไม่จำเป็นต้องละลายน้ำแข็งก่อนนำมาปรุง เพราะจะทำให้รสชาติของปลาเสียไป
บทความจาก...เพจMaeban / Photo By thefoodulove.wordpress.com
Advertisements
Advertisements
0 ความคิดเห็น