น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) เป็นน้ำมันผ่านการสกัดโดยวิธีหมักและไม่ผ่านขบวนการทางเคมี จะมีวิตามิน E ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และเป็นตัวต่อต้านอนุมูลอิสระ (Free Radicals) ที่เกิดจากมลพิษในสิ่งแวดล้อม อาหารและเครื่องดื่ม การสูบบุหรี่ ความเครียด รังสี ฯลฯ
โดยจะป้องกันไม่ให้เซลล์และเนื้อเยื่อในร่างกายเสื่อมลงหรือถูกทำลายลงไป แล้วยังมีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำที่สุด คือ มี 14 ส่วนในล้าน
เมื่อเรารับประทานน้ำมันมะพร้าวเข้าไปแล้วร่างกายจะทำการย่อยและดูดซึมเปลี่ยนเป็นพลังงานอย่างรวดเร็วทันที เพราะว่ามีโมเลกุลขนาดเล็ก แล้วยังช่วยทำให้ร่างกายเพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารต่างๆ หรือเมตาบอลิซึม (Metabolism) ให้เป็นพลังงาน และนำไปใช้ในการดำรงชีวิตจนหมด จึงทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมันและน้ำตาลในร่างกาย
นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังมีคุณค่าทางอาหารโดยเฉพาะวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนที่ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง นิยมใช้หุงต้มอาหารสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาในการย่อยไขมัน และใช้ในสูตรน้ำนมเพื่อให้ไขมันที่จำเป็นแก่ทารก และช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและแมกนีเซียม ที่จำเป็นสำหรับการพัฒนากระดูกอีกด้วย
บทความจาก...เพจMaeban
Advertisements
Advertisements
0 ความคิดเห็น