กินเม็ดบัว ป้องกันมะเร็ง ชะลอแก่

05:00

กินเม็ดบัว ป้องกันมะเร็ง ชะลอแก่ Photo By http://tschangli.en.alibaba.com

เม็ดบัว (Lotus Seed) คือ เม็ดที่อยู่ในฝักบัว ลักษณะกลมรี เนื้อข้างในสีขาวอมเหลือง รสหวานมัน กว้างประมาณเม็ดละ 1 เซนติเมตร สามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดและแบบแห้ง


สรรพคุณ...อุดมไปด้วยวิตามิน A วิตามิน C วิตามิน E เกลือแร่ และฟอสฟอรัส มีสารแอนติออกซิแดนท์สูง

ประโยชน์...ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะและผิวพรรณ ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับ โดยตับที่ต้องขับสารอะฟลาทอกซิน(Aflatoxin) ซึ่งกระตุ้นให้เกิดมะเร็งตับออกจากร่างกาย แก้โรคข้อต่างๆ แก้ร้อนใน บำรุงสมอง บำรุงประสาท บำรุงไต รักษาอาการท้องร่วง และบิดเรื้อรัง ยาบำรุงเลือด หรือเพิ่มเลือด ช่วยบำรุงไต ม้าม หัวใจ และตับ

วิธีการรับประทาน...ลอกเปลือกออกจากเมล็ด โดยไม่ดึงเยื่อหุ้มเมล็ดและดีบัวออก รับประทานสดๆ ทั้งเมล็ด จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านมะเร็ง

การเลือกซื้อเม็ดบัว

- ชนิดฝักสด...เลือกฝักที่มีเมล็ดขนาดใหญ่ สีเขียวอ่อน จะได้เม็ดบัวที่มีเนื้อกรอบ หวานกำลังดี

-ชนิดแห้ง... เมล็ดมีสีเหลืองนวล ถ้ามีสีเหลืองเข้ม แสดงว่าเป็นเม็ดบัวเก่าที่เก็บไว้นานแล้ว ไม่แตกหัก และไม่มีฝุ่นละอองปนเปื้อน ขั้วเมล็ดไม่ดำคล้ำ และไม่มีกลิ่นสาบหรือเหม็นหืน








บทความจาก...เพจMaeban



Advertisements

Advertisements

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น

SUBSCRIBE NEWSLETTER

Get an email of every new post! We'll never share your address.

Popular Posts

Flickr Images

Blog Archive